วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ผ้าใบลาย Comic ที่เขาฮิตกัน มาจากบริษัทไหน


Planzer ถือได้ว่าเป็นลายผ้าใบในตำนานของ Freitag และมีคนจำได้มากที่สุดแล้ว เพราะว่ามันถูกมาเอามาเป็นตัวอย่างในการทำกระเป๋าเพื่อแนะนำบนเว็บไซต์

แต่ถ้าจะถามว่า ลายผ้าใบที่เรียกได้ว่าฮิตที่สุดและมีคนอยากเป็นเจ้าของมากที่สุด (รวมทั้งผู้เขียนด้วย) ในตอนนี้คืออะไร คำตอบที่ได้ของคนส่วนใหญ่ ก็คงจะเป็นลายการ์ตูน Comic แน่ๆ ใช่ไหมครับ ซึ่งที่เรียกกันว่า Comic ก็เป็นเพราะลายการ์ตูนบนผ้าที่มีความน่ารักอยู่ในตัวของมัน รวมทั้งมีสีสันที่สดใส ทำให้ชาว F ก็อยากได้มันมาเป็นเจ้าของสักใบ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าที่มาของผ้าใบนั้นมาจากไหนกันแน่...ภาพจาก May Apiradee, Ying Ying, Shacky Boonraksa
ข้อมูลตั้งต้นในการหาจากคุณ Beer Boriphon


ภาพจาก tgmost.ch

ลายทั้งหมดนี้มาจากผ้าใบของบริษัท Bauberger ครับ โดยเป็นบริษัทขนส่งที่อยู่ตอนบนของสวิสเซอร์แลนด์ ใกล้ๆ กับ Zurich โดยนอกจากเป็นบริษัทขนส่งแล้ว ยังบริการพวกเครื่องยกต่างๆ ที่ใช้กับโรงงานและตามร้องขอ (ตามที่ผู้เขียนพอจะแปลออกได้) เช่น รถยก forklift bauberger.ch

ภาพจาก urweider.com

ภาพจาก swiss-drivers.ch

ภาพที่ผู้เขียนเอามาเป็นการได้จากการหาบน Google ทุกภาพล้วนแชร์ขึ้นตั้งแต่ปี 2008 แล้วแทบทั้งสิ้น

...และปัจจุบันนี้มีการเปลี่ยนไปเล็กน้อย โดยเฉพาะ Font ของบริษัทเปลี่ยนไป จากการใช้ Font เอียงธรรมดา ก็มีความโค้งมนมากขึ้น และดูเหมือนว่าจะไม่มีการใช้การ์ตูนกับผ้าใบแล้ว จะเป็นการใช้ Logo ล้วนๆ แทนหวังว่าคงจะได้รู้เรื่องราวของมันไม่มากก็น้อย แต่อย่างน้อยๆ ก็รู้ว่าผ้าใบนี้มันมาจากบริษัทอะไรนะครับ :)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น